Hotline: 0979.534.922 Thứ 2 đến Chủ nhật: 09:00 - 19:00

1. Tạo và đăng nhập tài khoản Apple, iCould, thiết lập Touch ID

Apple đã mang Touch ID lên những chiếc table cao cấp của mình. Chúng ta có thể khoá máy bằng vân tay, xác nhận mua/tải ứng dụng bằng vân tay, các lập trình viên có thể tích hợp bảo mật vân tay vào trong việc mở app hay làm các tác vụ an ninh khác. Vân tay kết hợp với hệ thống Apple Pay (dùng NFC) sẽ biến chiếc iPad thành một thiết bị đa năng và khác biệt hoàn toàn. Bạn có thể thanh toán không dây mà không cần đến chiếc ATM nữa, chỉ cần đặt ngón tay lên Touch ID và đưa đên gần máy tính tiền của cửa hàng, lập tức giao dịch của bạn được thực hiện. Apple đã liên kết được với 500 ngân hàng khác nhau ở Mỹ, được các dịch vụ mua bán offline, online ủng hộ rất nhiều.

Cách thực hiện : Cài đặt => iCloud => đăng nhập tài khoản Apple của bạn.

Touch ID trên iPad Air 2

2. Bật tính năng Handoff :

Handoff là một trong những tính năng hay của OS X YosemiteiOS 8 bởi nó cho phép các thiết bị trong hệ sinh thái Apple phối hợp hoạt động một cách cực kì trơn tru. Khi dừng làm việc trên máy tính và cần đi ra ngoài, bạn có thể nhanh chóng tiếp tục công việc của mình trên một chiếc iPad, iPhone mà không gặp trở ngại gì. Và ngược lại, khi đang thao tác trên thiết bị di động, bạn cũng có thể bỏ điện thoại xuống rồi tiếp tục làm việc trên máy Mac trong tích tắc.

Cách thực hiện : Cài đặt => Handoff & Ứng dụng được gợi ý => Chọn On Handoff.

Tính năng Handoff trên iPad Air 2

3. Bật “ Cử chỉ Đa tác Vụ”

Để xem các ứng dụng nào đang chạy trên iPad hay bất kỳ thiết bị iOS nào, đơn giản chỉ là nhấn kép vào nút Home, bảng điều khiển sẽ xuất hiện ở dưới cùng của màn hình hiển thị trong đó liệt kê tất cả các ứng dụng sử dụng gần đây, muốn kích hoạt ứng dụng nào bạn chỉ việc kích vào biểu tượng ứng dụng đó.

Nhưng từ lúc iOS 4.3 được phát hành. Khi được kích hoạt trong phần Cài Đặt, người dùng có thể sử dụng kết hợp 4 hoặc 5 ngón tay để thực hiện một số thao tác như: vuốt từ dưới lên để mở trình quản lý đa nhiệm, vuốt qua trái hoặc phải để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng đang chạy, chụm lại để về màn hình Home.

Cách thực hiện : Cài đặt => Cài đặt chung => Chọn On Cử chỉ đa tác vụ

Một số cử chỉ hữu ích trên iPad :

 -  Nhấn 2 lần nút Home hoặc trượt 4 ngón tay lên phía trên để mở màn hình đa nhiệm

 -  Nhấn và giữ nút Home để kích hoạt Siri

 -  Vuốt từ giữa màn hình xuống để kích hoạt tính năng tìm kiếm trong Spotlight

 -  Vuốt tay từ trên xuống để mở Trung tâm thông báo.

 -  Vuốt tay từ dưới lên để mở Trung tâm kiểm soát

 -  Vuốt 4 ngón tay từ trái qua phải để Chuyển ứng dụng

 -  Vuốt 4 ngón tay chụm vào giữa để Thoát ứng dụng

Cử chỉ Đa tác Vụ trên iPad Air 2

4. Kích hoạt chế độ chia đôi bàn phím và Chế độ gõ văn bản bằng giọng nói

Để giúp cho người dùng có thể nhập liệu qua bàn phím được tốt hơn, Apple đã cung cấp cho người dùng tính năng tách đôi màn hình, các phím cũng nhỏ hơn, thao tác nhanh và chính xác hơn.

Để kích hoạt tính năng Chia đôi bàn phím “ : Cài đặt => Cài đặt chung => Bàn phím => Gạt On Chia đôi bàn phím

Sử  dụng : Để tách phần phím về 2 bên bạn chỉ cần đặt hai tay  lên trung tâm bàn phím, vuốt nhẹ về hai cạnh màn hình. Làm ngược lại để nhập hai bàn phím lại như cũ.

Trên iOS 8, Apple còn cung cấp tính năng gõ văn bản bằng giọng nói. Đã hỗ trợ tốt cho tiếng việt.

Để bật tính năng : “Gõ văn bản bằng giọng nói “ : Cài đặt => Cài đặt chung => Bàn phím => Gạt On Bật Đọc chính tả

Sử dụng : Khi soạn thảo văn bản, kích vào biểu tượng mic trên bàn phím, nói đoạn văn bản bằng giọng nói, máy sẽ tự động nhận dạng giọng nói và chuyển thành văn bản. Tính năng này yêu cầu có kết nối mạng.

Chế độ chia đôi bàn phím trên iPad Air 2

5. Bật chế độ kiểm tra âm thanh

Kiểm tra âm thanh là một tính năng vô cùng hữu ích. Khi kích hoạt tính năng này, chiếc iPhone của bạn sẽ tự động phát hiện một bản nhạc được phát với âm lượng quá bé. Khi phát hiện ra vấn đề, thiết bị của bạn sẽ tự động điều chỉnh âm thanh cho bản nhạc ấy. Có thể một vài bản nhạc của bạn vốn dĩ có chất lượng âm thanh khá nhỏ, đó cũng là lí do dẫn đến vấn đề liên quan tới âm lượng chúng ta đang nhắc đến.

Cách thực hiện : Cài đặt => Nhạc => Gạt On Kiểm tra ÂM thanh

chế độ kiểm tra âm thanh trên iPad Air 2

6. Cài đặt thêm, xóa, di chuyển ứng dụng

Để cài đặt một ứng dụng nào đó, bạn chỉ cần mở App Store,  kích vào mục Tìm Kiếm, gõ tên ứng dụng hoặc game mà mình cần, sau đấy ấn Cài Đặt, Ứng dụng sẽ được tải về và cài tự động.

Ngoài ra, bạn có thể cài thêm các ứng dựng từ nhiều nguồn khác nhau như Cydia sau khi jailbreak, hoặc Appstore.vn

Để xóa hay di chuyển một ứng dụng bất kỳ, bạn cần giữ ngón tay trên bất kỳ biểu tưởng nào. Sau vài giây tất cả các biểu tượng ứng dụng sẽ lắc lư và bạn có thể kéo, thả để di chuyển hoặc bấm vào biểu tượng "X" ở góc trái mỗi ứng dụng để xóa ứng dụng đó. Một số các ứng dụng được cài đặt sẵn khi cài hệ điều hành iOS của Apple như Mail và Photos thì chỉ có thể di chuyển mà không thể gỡ bỏ được ứng dụng ấy

Điều cuối cùng, bạn nên sắm cho mình 1 chiếc bao da cho iPad Air 2, vừa để bảo vệ, tránh những va chạm không may xảy ra trong quá trình sử dụng. Vừa để trang trí, cũng như là được hỗ trợ sử dụng chiếc iPad Air được tốt hơn từ những tiện ích thông mình của chiếc bao da.

Bài viết liên quan: