Hotline: 0979.534.922 Thứ 2 đến Chủ nhật: 09:00 - 19:00

Những lợi ích không ngờ của chiếc tai nghe bà bầu

Âm nhạc chính là một điều tuyệt vời trong ngôn ngữ sáng tạo của loài người. Những giai điệu du dương trầm bỗng, nhẹ nhàng hay sôi động, vui nhộn sẽ mang đến sự vui tươi hơn trong cuộc sống, giúp thư giãn tinh thần, giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi hằng ngày. Âm nhạc không chỉ mang đến tác dụng tích cực đối với người lớn mà trẻ em cũng không ngoại lệ, nhất là trẻ đang còn trong bụng mẹ nếu được kích thích đúng cách thì sẽ góp phần phát triển trí thông minh vượt trội hơn sau này. Chiếc tai nghe bà bầu chuyên dụng sẽ giúp mẹ mang âm nhạc đến với bé một cách an toàn và hiệu quả nhất.  Để giúp âm nhạc phát huy hết tác dụng cho mẹ và bé cũng như đảm bảo sự an toàn, mẹ bầu cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất trong việc cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe bà bầu nhé.

 Kích thích phát triển trí não thai nhi

Đây chính là lợi ích đầu tiên và cũng là mong muốn của bất kỳ mẹ bầu nào. Tai nghe bà bầu sẽ giúp kích thích trí não cũng như tác động một cách tích cực đến quá trình phát triển của bé.

Theo các chuyên gia thì đến một giai đoạn nhất định của thai kỳ thì thai nhi có thể cảm nhận và nghe được những âm thanh ở bên ngoài. Chính vì vậy, sử dụng tai nghe bà bầu sẽ giúp truyền tải âm thanh đến bé một cách chân thực nhất, điều này sẽ giúp kích thích trí thông minh, tăng cường sự sáng tạo, khả năng logic và khả năng ngôn ngữ của bé được tốt hơn sau khi bé ra đời.

Những lợi ích không ngờ của chiếc tai nghe bà bầu

Tăng cường khả năng ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp từ sớm

Khi được tiếp xúc với âm nhạc ngay từ sớm não bộ của trẻ sẽ tăng cường việc tiếp nhận thông tin, đây chính là yếu tố để bé sau này phát triển khả năng giao tiếp nhanh nhẹn hơn. Ngoài ra, viêc nghe nhạc với tai nghe bà bầu còn giúp bé học nói sớm hơn, tốt hơn, nhanh hơn, học từ vựng giỏi hơn, còn có tư duy logic tốt hơn rất nhiều so với những đứa trẻ cùng trang lứa khác.

Nâng cao tư duy toán học

Đặc biệt đối với em bé trong bụng mẹ, âm nhạc sẽ giúp cho việc kích thích giác quan để bé phát triển thông minh hơn. Theo nghiên cứu của nhà tâm lý học Fran Rauscher và Gordon Shaw đến từ Đại học California- Irvine, Hoa Kỳ, việc nghe nhạc bằng tai nghe cho bà bầu luôn có mối liên hệ chặt chẽ mật thiết với tư duy của đứa bé khi lớn lên. Trên thực tế, âm nhạc giúp bé thông minh đến 46% so với những em bé khác.

Bé sẽ tự tin hơn

Việc cho bé nghe nhạc với tai nghe bà bầu trong suốt giai đoạn mang thai, bé được nghe những giai điệu du dương, được mẹ kể những câu chuyện, được quan tâm, âu yếm sẽ giúp bé yêu đời hơn, tự tin hơn sau khi chào đời.

Nâng cao kỹ năng vận động cho bé

Khi được kích thích bằng âm nhạc thông qua tai nghe bà bầu bé sẽ có những phản xạ tự nhiên như đạp chân, cử động tay. Bố mẹ còn có thể kết hợp nói chuyện với bé mỗi đêm thì khi sinh ra bé sẽ vui vẻ, hoạt bát hơn và phát triển thể chất tốt hơn.

Những lợi ích không ngờ của chiếc tai nghe bà bầu

Kích thích hệ tiêu hóa

Cũng theo nghiên cứu thì việc cho trẻ nghe nhạc bằng tai nghe dành cho bà bầu ngay từ khi còn trong bụng mẹ còn mang đến tác dụng hiệu quả cho quá trình trao đổi chất để hệ tiêu hóa bé phát triển tốt hơn…

Bên cạnh đó, âm nhạc cũng mang để sự thư giãn, giải toả những căng thẳng, mệt mỏi của mẹ trong thời gian thai kỳ. Giúp giảm chứng mất ngủ, giảm các trạng thái căng thẳng, giúp mẹ cảm thấy yên bình, thoải mái; khắc phục chứng tăng huyết áp và tăng cường hệ thống miễn dịch, điều hòa nhịp tim, hơi thở…điều này sẽ có tác động tích cực đến quá trình phát triển thai nhi.

Nghe những bản nhạc mà mình yêu thích cùng với con yêu sẽ giúp tế bào não người mẹ tăng cường tiết Endomorphin được lưu hành trong máu, điều này rất có lợi cho cả mẹ và bé.

Truy cập vào đây để đặt hàng online với giá ưu đãi nhất !

Nếu các mẹ có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp 0979.534.922.

Bài viết liên quan: