Hotline: 0979.534.922 Thứ 2 đến Chủ nhật: 09:00 - 19:00

iPad Air 2 chính thức ra mắt

Tối qua, Apple đã giới thiệu một chiếc iPad Air 2 với thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn, màn hình đẹp hơn, camera tốt hơn, thêm Touch ID, thêm chip M8, SoC mạnh hơn nhiều... và giá không đổi.

Thiết kế iPad Air 2

Về thiết kế : Giữ nguyên thiết kế so với iPad Air nhưng mỏng hơn, nhẹ hơn, bỏ nút tắt/mở âm thanh.

Chiếc iPad Air thế hệ 2 chỉ mỏng 6.1 mm và là chiếc table mỏng nhất thế giới, mỏng hơn so với chiếc table Z3 của Sony (6.4mm). Trọng lượng cũng nhẹ hơn khoảng 30g so với trước, bản Wifi có trọng lượng là 437g, và bản 4G có trọng lượng là 444g.

Thiết kế vẫn giữ nguyên như thế hệ trước, phần phím tắt/mở âm thanh được loại bỏ. Thay vào đó là một chiêc mic, giúp cho việc ghi âm, quay phim được tốt hơn.

iPad Air 2 có 3 màu : Trắng, Xám không gian, Vàng Champagne.

Màn hình iPad Air 2

Màn hình : đẹp hơn, chống chói tốt hơn.

Vẫn là màn hình 9.7inch cùng độ phân giản 2048*1536, cùng tầm nền cũ nhưng được trang bị công nghệ chống chói có thể giảm đến 56%. Giúp cho hình ảnh xem ngoài trời sáng hơn, rõ hơn, hình ảnh trong trẻo, rõ rang hơn.

Chip xử lý trên iPad Air 2

Chip xử lý : 64 bit, nhanh hơn, mạnh hơn so với iPad Air

iPad Air 2 dùng chip A8X, giống như A8 trên iPhone 6iPhone 6 Plus. Đây là dòng chip 64 bit thế hệ 2 của Apple. Hiệu năng của iPad Air 2 thì CPU nhanh hơn 40%, GPU nhanh hơn 2.5 lần so với iPad Air.

Camera iPad Air 2

Camera : được nâng cấp cả phần cứng lẫn thuật toán, tốt hơn, nhiều tính năng hơn

Camera sau mà Apple gọi là iSight, camera 8MP, khẩu độ F2.4 cùng 2 microphone ở mặt lưng dùng để thu âm, quay video Full HD 1080p@30fps. Có khả năng c hụp hình HDR, quay phim HDR, chụp hình liên tục, quay phim Time-Lapse và Slow-Motion tương tự như iPhone.

Camera trước Apple gọi là Facetime HD, có camera 1.2MP, khẩu độ F2.2 có thể quay phim HD 720P.

Cảm biến vân tay trên iPad Air 2

Cảm biến vân tay Touch ID cùng Apple Pay (NFC)

Sau iPhone 5, iPhone 6, iPhone 6 Plus thì Apple cũng đã mang Touch ID lên những chiếc table của mình. Chúng ta có thể khoá máy bằng vân tay, xác nhận mua/tải ứng dụng bằng vân tay, các lập trình viên có thể tích hợp bảo mật vân tay vào trong việc mở app hay làm các tác vụ an ninh khác. Vân tay kết hợp với hệ thống Apple Pay (dùng NFC) sẽ biến iPad thành một thiết bị đa năng và khác biệt hoàn toàn.

Wifi chuẩn AC trên iPad Air 2

Kết nối: Wifi chuẩn “ac” nhanh nhất hiện nay

iPad Air 2 hỗ trợ chuẩn Wifi”ac” nhanh nhất hiện nay, với tốc độ tối da 866Mbps. Ngoài ra, iPad Air 2 còn hỗ trợ 20 băng tần LTE với tốc độ lên đến 150Mb/giây, đảm bảo cho việc truy cập internet tốc độ cao.

Giá bán và thời gian bán ra :

iPad Air 2 cho đặt hàng từ hôm nay và giao hàng vào tuần sau. Giá không đổi so với iPad Air lúc được giới thiệu. Giá bán thấp nhất là 499 USD (Wi-Fi 16 GB) và tăng thêm 100 USD cho mỗi mức dung lượng cao hơn. Bản 3G thì bắt đầu từ 629 USD và tăng thêm 100 USD cho các mức dung lượng cao hơn.

Bài viết liên quan: