Hotline: 0979.534.922 Thứ 2 đến Chủ nhật: 09:00 - 19:00

Với sự bùng nổ của các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng nhưng thời lượng sử dụng vẫn là vấn đề muôn thuở, càng hiện đại thì càng hại điện. Bởi vậy mà pin dự phòng cũng dẫn sở thành một phụ kiện không thể thiếu được. Trên thị trường có hàng trăm mẫu mã, thương hiệu với giá từ vài trăm cho đến vài triệu động, làm thế nào để chọn cho mình một cục pin sạc dự phòng phù hợp ?

Với kinh nghiệm bán hàng lâu năm của mình, HitechFun xin đưa ra một số tiêu trí để bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu pin dự phòng  ưng ý.

Lõi pin bên trong của Pin dự phòng :

Phổ biến trên thị trường hiện nay là lõi pin Lithium và Polymer

Lõi  pin Lithium

Lõi pin Lithium

Có dạng giống như một viên pin tiểu thông thường , sử dụng một chất lỏng dung môi hữu cơ như chất điện phân. Chất điện phân này có nhiệm vụ để trao đổi ion giữa các điện cực (anode và cathode) giống như bất kỳ loại pin nào. Điện phân hữu cơ này dựa trên dung môi rất dễ cháy và đó là lý do tại sao pin Li-Ion biến động hơn và có thể bắt cháy hoặc phát nổ nếu sử dụng sai. Pin Li-Ion thường được bọc trong một vỏ kim loại cứng trọng lượng nặng hơn và không cho phép có nhiều tùy chọn khác nhau như hình dạng và kích thước.

Lõi pin Polymer

Lõi pin Polymer

Là dòng lõi pin cao cấp, sử dụng trong các thiết bị điện thoại cao cấp như iPhone, iPad, Macbook … không sử dụng chất điện phân dạng lỏng mà thay vào đó nó sử dụng chất điện phân dạng polymer khô, tương tự như một miếng phim nhựa mỏng. Miếng phim này được kẹp (thực sự là ghép lá) giữa cực dương và cực âm của pin cho phép trao đổi ion. Phương pháp này cho phép Pin có thể làm rất mỏng với các hình dạng và kích thước của cell pin khác nhau.

Thông số kỹ thuật của pin

Input : Đối với pin dự phòng, dung lượng pin thường cao, thời gian sạc lâu hơn nếu không dùng đúng nguồn vào.

Đối với nguồn vào 5v – 1A : Có thể dùng bất cứ Adapter từ 1-2A của các điện thoại, máy tính bảng, nguồn USB của máy tính, laptop đều được.Pin dự phòng để chỉ nhận dòng là 1A nên thời gian sạc sẽ khá lâu.

Đối với nguồn vào 5v – 2A : Tốt nhất nên dùng Adapter 2A, thời gian sạc sẽ nhanh hơn so với Adapter 1A.

Output : Điện năng đầu ra của Pin dự phòng, cục sạc dự phòng sẽ tự động điều chỉnh dòng ra phù hợp với thiết bị của bạn, nhưng không thế vượt quá dòng ra max của cục sạc dự phòng.

Đối với những dòng điện thoại thông thường, cần sạc có dòng điện 5v - 1A hoặc 5v - 1.5A => Loại này đa phần các cục sạc dự phòng đều sạc được.

Đối với các dòng smartphone cao cấp, máy tính bảng với dung lượng pin lớn từ 3000mAh trở lên, bạn nên chọn một cục sạc pin dự phòng có dòng ra max từ 5v – 2A hoặc 5v – 2.5A để sạc nhanh hơn.

Lưu ý : Để biết thiết bị của mình có thể nhận được dòng là bao nhiêu, bạn nên xem thông số trên adapter đi kèm với thiết bị của mình

Dung lượng pin : Đây là khả năng lưu trữ điện năng của pin dự phòng.

Pin sạc dự phòng Remax Vanguard 20000mAh

Bạn không thể mua cục sạc dự phòng có dung lượng 3000mAh để sạc đầy cho pin của điện thoại dung lượng 3200mAh(đấy là chưa kể hiệu năng của pin chỉ đặt từ 65% - 75%). Cũng không phải cứ chọn cục pin dung lượng càng lớn càng tốt. Vì càng lớn thì kích thước, trọng lượng , chi phí cũng tăng lên.

Lời khuyên : bạn nên chọn dung lượng pin để có thể sạc đầy pin thiết bị của bạn từ 3-5  lần là tốt nhất. Không nên chọn mua pin dung lượng quá cao,đặc biệt là pin không rõ nguồn gốc suất xứ, không đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng .

Các tiện ích đi kèm :

Để đáp ứng nhu cầu của đa số khách hàng, các hãng thêm vào khá nhiều tiện ích đi kèm cho pin dự phòng. Chúng tôi sẽ kể qua một số tiện ích như :

 - Có đèn led đi kèm

 - 2 hoặc 3 cổng sạc cùng lúc

 - Có thể dùng làm bình ắc quy để khởi động oto

 - Pin dự phòng kèm luôn chân cắm điện …

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những thương hiệu pin sạc dự phòng chính hãng để sử dụng. Cao cấp có thể kể đến như Anken, Aukay, Milipower … Hoặc các sản phẩm pin sạc dự phòng giá rẻ như Pisen, Xiaomi, Remax, Ramoss

Nếu như có thắc mắc hay tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ 04.6683.6390 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Bài viết liên quan: