Hotline: 0979.534.922 Thứ 2 đến Chủ nhật: 09:00 - 19:00

Cydia

Đối với người yêu công nghệ, kho ứng dụng Appstore là chưa đủ, họ muốn được vọc, tinh chỉnh, can thiệp nhiều hơn vào thiết bị của mình, thay đổi giao diện, cài đặt games, ứng dụng của bên thứ 3… Vì vậy mà Jailbreak ra đời

Jailbreak là gì ?

Không giống như Android, hệ điều hành iOS của Apple là một hệ điều hành đóng. Apple bảo mật toàn bộ thông tin người dung, không cho bên thứ ba can thiệp vào hệ thống, không cho phép cài đặt games, ứng dụng ngoài Appstore.

Giống như Root trong Android, Jailbreak  khai  thác các lỗ hổng bảo mật của HĐH iOS để can thiệp vào hệ thống máy. Giúp bạn làm chủ chiếc điện thoại của mình, bạn có thể cài games, ứng dụng đã “crack”, các tiện ích mà trên HĐH gốc không có. Sauk hi Jailbreak xong, trên máy sẽ có kho ứng dụng Cydia.

Tham khảo Jailbreak iOS 8.1.

Cydia là gì  ?

Cydia là kho ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành iOS, được cài đặt mặc định sau khi Jailbreak thiết bị.

Các ứng dụng trong Cydia thông thường là các ứng dụng có thể can thiệp sâu vào hệ thống của máy. Ví dụ như thay đổi tính năng sms mặc định trên máy, thay đổi logo mạng, chặn cuộc gọi, thay đổi giao diện gốc, cài đặt thêm những ứng dụng hữu ích giúp tắt mở nhanh 3G, WiFi, GPS …

Ở màn hình chính của Cydia sẽ có 5 tab:
1. Cydia: Là màn hình chính

Cydia - Trang chủ

2. Các nguồn (Sources) : Source Cydia là các nguồn cung cấp ứng dụng, games, tiện ích … cho người dùng Cydia từ khắp nơi trên thế giới.

Cydia - Các nguồn

Làm thế nào để cài đặt được các ứng dụng trên Cydia ?

Đầu tiên bạn cần Add Source Cydia (Các nguồn).

Thông thường sau khi Jailbreak xong, Cydia sẽ có những Source mặc định như :

- BigBoss : http://apt.thebigboss.org/repofiles/cydia/

- Cydia/Telesphoreo : http://apt.saurik.com/

- ModMyi.com : http://apt.modmyi.com/

- repo666.ultrasn0w.com : http://repo666.ultrasn0w.com/

- ZodTTD & MacCiti : http://cydia.zodttd.com/repo/cydia/

Để thêm Source mới trong Cydia : Chọn mục Manage/Sources => Edit => Add => Nhập đường dẫn Source muốn add vào rồi ấn nút Add Source để hoàn tất (Chọn Các Nguồn => Sửa => Thêm => Nhập đường dẫn Trang muốn thêm vào => Ấn Thêm Nguồn để hoàn tất).

Những Source hay nên có :

- CydiaVN http://cydia.vn

- GsmVN http://iPhone.gsm.vn

- PDAViet http://iphone.pda.info

- Heaveniphone http://heaveniphone.com/cydia

- Handheld http://iphone.handheld.com.vn

- xSellize Repo http://cydia.xsellize.com

3. Các thay đổi (Changes) : Các tweak và ứng dụng mà bạn đã cài nếu có bản cập nhật thì sẽ được thông báo ở đây. Bên dưới những ứng dụng và tweak được update sẽ là các tweak mới nhất vừa được Cydia cập nhật.

Cydia - Các thay đổi

4. Đã cài đặt (Installed) : Các tweak và ứng dụng mà bạn đã cài, bạn có thể kiểm tra hoặc gỡ bỏ tweak và ứng dụng đã cài tại đây.

Cydia - Đã cài đặt

5. Tìm kiếm (Search) : Nếu bạn đã làm đầy đủ các bước thêm Sources như trên thì lần sau khi vào Cydia, bạn chỉ cần vào mục tìm kiếm và đánh tên ứng dụng hay tweak bạn cần vào mà thôi . Bấm vào tên bạn cần và chọn Install.

Cydia - Tìm kiếm

Giờ thì cùng tận hưởng nào!

Bài viết liên quan: