Hotline: 0979.534.922 Thứ 2 đến Chủ nhật: 09:00 - 19:00

Hướng dẫn kiểm tra pin trên iPhone/iPad bằng iBackupBot

iPhone/iPad  cũ đang là sản phẩm hot trên thị trường nhưng để tìm được 1 chiếc iPhone/iPad ưng ý thì không phải điều đơn giản. Để chọn được chiếc máy ưng ý, khách hàng cũng cần có một chút kỹ năng kiểm tra sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua, một trong số đó là xem pin còn bền hay không.

Pin chai là hiện tượng  viên pin sử dựng được một khoảng thời gian ngắn thì hết, nhưng sạc được khoảng 10’ thì đã báo đầy.

Đối với pin Nickel (Niken) sử dụng trên các dòng điện thoại trước đây, thành phần cấu tạo pin nên có hạn chế lớn là sau khi sạc đầy mà vẫn cắm sạc thì trong pin sẽ xuất hiện những tinh thể muối (sinh ra do quá trình điện phân), làm cho việc sạc đầy pin trở nên khó khăn hơn theo thời gian, đồng thời làm giảm dung lượng cũng như tuổi thọ của pin.

Đối với dòng pin Li-ion trên iPhone/iPad được chế tạo từ kim loại Lithium (Liti) sẽ được tính độ chai pin theo số lần sạc đầy . Pin Li-ion của iPhone khắc phục được hạn chế của pin Nickel nhưng loại pin này sẽ bắt đầu chai sau 400 lần sạc đầy. Mỗi lần sạc pin đủ 100% (cộng dồn tổng số lần sạc) chứ không phải là một lần cắm sạc và rút ra. Ví dụ như bạn sạc pin cho iPhone từ 0% lên 50% rồi rút ra tức là mới sạc 1/2 chu kỳ, trong lần sạc tiếp theo bạn nạp tiếp 50% nữa mới là hoàn thành một chu kỳ sạc.

Thông thường sau khoảng 300 - 500 chu kỳ sạc thì dung lượng pin Li-ion giảm còn 80% so với dung lượng pin ban đầu. Ngoài ra, các yếu tố như nguồn điện, nhiệt độ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền pin trên iPhone/iPad.

Để kiểm tra số chu kỳ sạc pin cho các thiết bị di động của Apple, bạn làm theo hướng dẫn sau :

-  Download phần mềm iBackupBot sau đó tiến hành cài đặt và làm theo hướng dẫn đính kèm

-  Kết nối iPhone/iPad với máy tính thông qua cáp USB. Khởi động chương trình iBackupBot mới cài đặt sau đó bấm chọn tên thiết bị ở ô Devices.

Hướng dẫn kiểm tra pin trên iPhone/iPad bằng iBackupBot

-  Một bảng hiện lên với rất nhiều thông số, chọn dòng More Information.

Hướng dẫn kiểm tra pin trên iPhone/iPad bằng iBackupBot

Cửa số mới mở ra sẽ cung cấp các thông số về pin trên thiết bị của bạn :

* CycleCount là số chu kỳ sạc(đơn vị lần)

* DesignCapacity là dung lượng pin theo thiết kế của nhà sản xuất (đơn vị mAh).

* FullChargeCapacity là dung lượng pin thực khi được nạp đầy(đơn vị mAh).

Căn cứ vào các thông tin trên, người dùng sẽ biết được máy đã sử dụng nhiều hay ít, cục pin còn tốt hay không từ đó có những lựa chọn phù hợp. Chúc các bạn tìm được cho mình chiếc iPhone/iPad ưng ý nhất.

Xem thêm : Hướng dẫn sử dụng pin trên iPhone 5/5S đúng cách

Bài viết liên quan: