Hotline: 0979.534.922 Thứ 2 đến Chủ nhật: 09:00 - 19:00

ipad-air

Theo như  lời quảng cáo của apple rằng hiệu năng CPU và hiệu năng đồ họa cao gấp 2 lần so với iPad 4.Chúng ta sẽ dùng phép thử benchmark để kiểm chứng điều này.Các thiết bị tham gia : iPad 1,iPad 2,iPad 3,iPad 4,iPad mini, và nhân vật chính iPad Air . (tất cả các thiết bị đều được nâng cấp lên iOS7 trừ iPad 1)

Lưu ý : Điểm số benchmark sẽ không phản ánh hoàn toàn trải nghiệm sử dụng của bạn với thiết bị .

Geekbench 3 : Đo khả năng xử lý và hiệu năng của Ram trên thiết bị của chúng ta.Ở phép thử này,iPad 1 không cho kết quả là do Geekbench không tương thích với iOS 5.

+ Ở kết quả đơn nhân : iPad Air cho kết quả cao hơn 94% so với iPad 4 và 6 lần so với các thiết bị khác.

+ Ở kết quả đa nhân : iPad Air cho kết quả cao hơn 96% so với iPad 4 và 5 lần so với các thiết bị khác

GFX Bench : là công cụ kiểm tra về hiệu năng đồ họa .Ở cả 2 phép thử chính là T-Rex HD vafEgypt HD,iPad Air cho kết quả cực kỳ ấn tượng,gấp đôi so với iPad 4 và gấp khoảng 4 lần so với iPad 2,iPad mini (iPad 1 không có kết quả do GFX Bench không tương thích iOS 5)

SunSpider 1.0.2 : là ứng dụng do Webkit phát triển dùng để đo hiệu suất trình duyệt đảm nhiệm các hàm JavaScript. Điểm số benchmark sẽ không phản ánh hoàn toàn trải nghiệm sử dụng của bạn với thiết bị. Trang web này sẽ thực hiện rất nhiều bài kiểm tra, từ việc tạo mây tag, raytracer 3D, mã hóa cho đến xử lí chuỗi, khả năng tính toàn và vòng lặp. Do kết quả theo đơn vị mili giây nên càng thấp càng tốt, và iPad Air vẫn dẫn đầu ấn tượng với thời gian xử lí chỉ bằng một nửa so với iPad 4, một phần ba so với iPad 3. Kết quả này cũng cho thấy sự tiến hóa rõ rệt của các SoC mà Apple dùng cho iPad trong suốt các năm qua.

Google V8 : là một phép đo trình duyệt nữa do Google viết ra,nó tổng hợp các thuật toán chạy bằng JavaScript, từ việc giả lập nhân hệ điều hành, mã hóa/giải mã cho đến xem xét chuỗi kí tự. iPad Air cho thấy năng lực xử lí rất tốt của mình với 5322 điểm, gấp 3,5 lần so với iPad 4 và cao hơn vượt trội so với iPad 3, 2, 1.

BrowserMark  2 : là công cụ để đo việc xử lí JavaScript và HTML của trình duyệt. BrowserMark sử dụng các mảng hoạt cảnh và hàm JavaScript để benchmark để rồi hiển thị một kết quả cuối cùng cho bạn xem. iPad Air ghi được điểm cao hơn 62% so với iPad 4, hơn 177% so với iPad 3, rất ấn tượng. Ngay cả trong lúc chạy benchmark chúng ta cũng thể thấy được các đối tượng hiển thị trên iPad Air rất mượt mà, chuyển động nhanh chóng, trong khi iPad 4 thì có đôi lần bị khựng, iPad 2 giật nhiều còn iPad 1 thì rất vất vả.

Như vậy là chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sức mạnh của iPad Air. Sử dụng thực tế cũng cho cảm giác máy chạy rất mượt và so với iPad 4, iPad 3, các bạn sẽ cảm thấy sự cải thiện. Cũng cần phải nói thêm với anh em rằng các con số benchmark bên trên chỉ là tương đối, chứ không thể nào phản ánh đúng 100% trải nghiệm sử dụng của chúng ta.

Nguồn : tinhte.vn

Bài viết liên quan: